Why AGM-iServ is better?


ผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการระบบประชุมผู้ถือหุ้น โดยใช้ระบบที่ทันสมัยและครอบคลุมทุกเงื่อนไขการประชุม ภายใต้สโลแกนที่ว่า
“รวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ ตรวจสอบได้”
  • รองรับการประชุมทุกประเภท : การประชุมทั่วไป การประชุมผู้ถือหุ้น หุ้นกู้ กองทุน และอื่นๆ
  • รองรับการออกเสียงทุกรูปแบบ : การคำนวนการออกเสียงแบบ one share one vote, Cumulative, Preferred Stock
  • รองรับเงื่อนไขตามความต้องการ : Template สี, Layout ใบ Vote หน้าแสดงผลคะแนน, เงื่อนไขในการออกบัตร
  • ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย : พัฒนาให้ใช้งานบน iPad ,ใช้ระบบ Smart Card อ่านข้อมูลบัตรประชาชน, และการนับคะแนนด้วย Mobile

One Stop Services

 


News and Articles

บริการจัดหาอุปกรณ์สำหรับงานประชุมผู้ถือหุ้นที่มีคุณภาพ

เพื่อให้การจัดประชุมผู้ถือหุ้นของท่าน เป็นไปอย่างราบรื่น และเพื่อการกำกับกิจการที่ดี เรามีบริการจัดหาอุปกรณ์งานประชุมผู้ถือหุ้นที่มีคุณภาพ

ฝรั่ง (ยัง) ไม่แรลลี่

ณ วันที่ (11 พ.ย.) นักลงทุนต่างชาติไล่ซื้อสุทธิหุ้นอีก 7.23 พันล้านบาท หลังจากวันก่อนหน้าซื้อไป 1.89 หมื่นล้านบาท ปุจฉา…หรือมีคำถามว่าต่างชาติจะซื้อสุทธิต่อเนื่องหรือเป็น “แรลลี่” หรือเปล่า เท่าที่หาข้อมูลกับนักวิเคราะห์ที่จับตาพอร์ตลงทุนต่างประเทศอยู่ ได้คำตอบบมาว่า ยังไม่น่าจะเป็นแรลลี่ หรืออาจจะมีการซื้อเพิ่มอีกบ้าง แต่วอลุ่มเทรดจะบางกว่า 2 วันก่อนหน้านี้ การเข้ามาของต่างชาติรอบนี้ ไม่ได้เข้ามาเฉพาะตลาดหุ้นไทย หว่า เป็นการเข้ามายังตลาดหุ้นเกิดใหม่ หรือ Emerging Market เงินที่เข้าหุ้นไทยนั้นยังไม่ได้ถือว่ามีจำนวนมากนัก เพียงแต่ว่าต่างชาติ เจ้าเข้ามาเริ่มจากเก็บหุ้นในกลุ่มที่มองดูแล้วว่าราคาลงมาค่อนข้างถูกและมีแนวโน้มเติมโต เช่น กลุ่มพนักงาน กลุ่มธนาคารพาณิชย์ ดังนั้น วันนี้ต่างชาติอาจกลับมาขายบ้าง หรือยังอาจจะซื้อเพิ่มได้อีกอย่าง ออกได้ทั้งสองหน้า ยังมีคำถามอีกว่า การเข้าซื้อรอบนี้ หากยังไม่ได้แรลลี่ แล้วจะเกิดการขายทำกำไรหรือไม่ วิสัชนาของคำถามนี้ คือ ก็อาจจะมีขายทำกำไรออกมาบ้าง และเป็นช่วงสั้น ๆ เท่านั้น เพราะมีการประเมินว่า แม้ต่างชาติจะซื้อ ๆ ขาย ๆ ในช่วงนี้ แต่นับจากวันที่ 9…

Details

ว่าที่ ‘ขุนคลังหญิง’ คนแรกของสหรัฐ

ตลาดหุ้นดีดตัวเมื่อมีข่าวรั่วออกมาว่า โจ ไบเดน จะแต่งตั้งนาง “เจเน็ต เยลเลน” เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง การที่หุ้นขานรับเช่นนั้นเป็นเพราะอดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐคนนี้เป็นนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวาง เป็นนักปฏิบัติ และมองกันว่าเธอจะมุ้งเน้นการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ไม่ใช่จะมาออกระเบียบใหม่ต่อธนาคารเหมือนที่วอลสตรีทได้กลัวกัน หากได้รับการรับรองจากวุฒิสภา เยลเลนจะเป็นสตรีคนแรกที่ได้เป็นรัฐมนตรีคลังในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ด้วยวัย 74 ปี เยลเลนเคยเป็นประธานธนาคารกลางสหรัญ (เฟด) ในช่วงปี 2557-2561 และเคยเป็นที่ปรึกษาเศรษฐกิจคนสำคัญของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน เธอได้รับเครดิตว่าเป็นคนที่ช่วยให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ฟื้นตัว หลังจากที่เกิดวิกฤติการเงินในปี 2550 และเกิดภาวะถดถอยตามมา ในช่วงที่เป็นประธานเฟดเป็นที่รู้กันว่าเยลเลนให้ความสำคัญมากกว่าต่อผลกระทบของนโยบายของธนาคารที่มีต่อคนงานและต้นทุนของความเหลื่อมล้ำที่เพิ่มมากขึ้นของอเมริกา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้สวนธรรมเนียบปฏิบัติเมื่อเลือกที่จะไม่แต่งตั้งเยลเลนเป็นประธานเฟดสมัยที่สอง ตั้งแต่สมัยบิล คลันตัน เป็นต้นมา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไม่ได้ไปยุ่งกับประธานเฟดที่แต่งตั้งโดยประธานาธิบดีคนก่อนหน้าเพื่อพยายามลดการเมืองในเฟด หลังจากที่ได้พ้นจากตำแหน่งประธานเฟดในปี 2561 เยลเลนได้พูดถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศ และความจำเป็นที่รัฐบาลวอชิงตันจะต้องดำเนินการเพิ่ม เพื่อป้องกันเศรษฐกิจสหรัฐฯ ให้รอดพ้นจากผลกระทบของการระบาดของไวรัสโคโรนา ประวัติส่วนตัวของเยลเลนก็ไม่ใช่ไก่กา เธอเป็นลูกสาวของแพทย์ประจำตระกูลและครูประถม เติบโตในนิวยอร์ก และได้ดีกรีเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย บราวน์ ก่อนที่จะได้เป็นดร.ที่เยล ส่วนชีวิตสมรส แต่งงานกับจอร์จ เอเคอร์ลอฟ นักเศรษฐศาสตร์รางวัลโนเบลที่ได้พบรักกันขณะทำงานเป็นนักวิจัยที่เฟดในช่วงปี ค.ส. 1970 ทั้งคู่มีลูกชายหนึ่งคน…

Details

เลือกหุ้นต้องพิถีพิถัน หลังไวรัสระบาด

เมื่อตลาดหุ้นไทย ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จนทำให้นักลงทุนต้องปรับกลยุทธ์การลงทุนใหม่เพื่อลดความเสี่ยง คำถามตามมา ก็คือ มีหุ้นประเภทไหนที่สามารถลงทุนแล้วสบายใจ 14 มกราคม 2563 วันแรกที่ประเทศไทยรายงานว่าคนไทยรายแรกที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยดัชนีหุ้นไทยปิด 1,586.90 จุด และวันถัดมา (15 มกราคม 2563) ดัชนีหุ้นปิด 1,581.05 จุด 31 มกราคม 2563 ดัชนีหุ้นไทยปิด 1,514.14 จุด และในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นไทยมีความผันผวนตลอดเวลา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 “COVID-19 มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยเต็มๆ ซึ่งเดิมทีเศรษฐกิจไทยก็ยังฟื้นตัวไม่เต็มที่” อาภาภรณ์ แสวงพรรค ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) ให้ความเห็น นอกจาก COVID-19 แล้ว ปัจจัยที่มีผลต่อระบบเศรษฐกิจไทยในปีนี้ เช่น งบประมาณล่าช้า โครงสร้างพื้นฐานมีการปรับเปลี่ยนในหลายอุตสาหกรรม มีผลกระทบต่อการจ้างงาน เช่น ธุรกิจบริการ เริ่มหันมาใช้ระบบออนไลน์ โรงงานอุตสาหกรรมใช้ ROBOT…

Details

เฟ้นหา หุ้นผลตอบแทนสูง เพื่อการลงทุนระยะยาว สำหรับนักลงทุนแนว Active Investor

สำหรับนักลงทุนแนว Active Investor หรือนักลงทุนเชิงรุกที่ต้องการปั้นพอร์ตให้เติบโตในระยะเวลาใดเวลาหนึ่ง การมองหาหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสูง อาจจะอยู่ในความสนใจของเรา เฉกเช่นเดียวกับการลงทุนหุ้นเติบโตในระยะยาว อย่างไรก็ตาม การมองหาหุ้นผลตอบแทนที่สูงนั้น คำว่า “ผลตอบแทนสูง” อาจนิยามในหลายกรณี บางคนต้องการผลตอบแทนแค่ 10% ต่อปีก็ถือว่าสูงแล้ว แต่บางคนต้องการมากกว่านั้น สำหรับคนที่ต้องการผลตอบแทนสูง ๆ ลองมาดูวิธีการดังต่อไปนี้ ประการแรก … “อย่าสนใจหุ้นราคาถูกเรื้อรัง ให้ตั้งเป้าผลตอบแทนที่พอใจ” สำหรับนักลงทุนที่เน้นเงินปันผล การที่หุ้นมีราคาถูกอยู่เสมอให้เราได้เก็บสะสม ถือเป็นเรื่องดี เพราะถ้าเงินปันผลไม่ลดลง หุ้นที่ราคาถูกเรื้อรังแบบนี้ทำให้เราเก็บสะสมหุ้นได้เรื่อย ๆ แต่สำหรับนักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนโดดเด่นจากส่วนต่างราคาหุ้นต้องคิดอีกแบบ นักลงทุนที่ชอบผลตอบแทนสูง ควรตั้งเป้าผลตอบแทนที่พอใจเป็นจุดเริ่มต้น เป็นเมล็ดพันธุ์ในหัวของเรา เราอาจตั้งเป้าผลตอบแทน 30-50% ต่อปี และค่อยนำเป้าที่ตั้งมามองหาหุ้นที่จะลงทุน ประการที่สอง … “มองหากิจการที่จะมียอดขายเติบโตอย่างก้าวกระโดด” เมื่อเราตั้งเป้าผลตอบแทนในแบบที่เราต้องการแล้ว เราก็ต้องมองหากิจการที่จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด “เท่านั้น” ผมเน้นคำว่าเท่านั้นเป็นเพราะวิธีการลงทุนแบบนี้ เราจะไม่มองหากิจการที่ผลตอบแทนธรรมดา หรือไม่โตก้าวกระโดด แต่เราจะเน้นที่กิจการที่จะโตเด่นในอนาคตอันใกล้ ประการที่สาม … “ยอดขายที่เติบโตต้องมีความแน่นอนสูง” บางทีเราคิดว่ายอดขายจะต้องโต ผลประกอบการต้องโต แต่ความจริงแล้วยอดขายมันผูกไว้กับออเดอร์ที่มีความไม่แน่นอน เช่น ยอดขายรถยนต์ส่งออก…

Details